Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ đặt ấn phẩm
Mr Duong
0938.336.444
Ms Mai
0935.653.983
Đối tác khách hàng
>> Xem thêm
Thống kê

Huỷ quy định 'cấm quay phim CSGT'

Sau khi bị Cục Kiểm tra văn bản "tuýt còi", ngày 23/8, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt đã huỷ quy định cấm quay phim, chụp ảnh hoạt động tuần tra, xử lý vi phạm khi chưa được phép của CSGT làm nhiệm vụ.

Cục CSGT đường bộ - đường sắt (C67), Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an nhận thấy trong công văn ra ngày 26/4 hướng dẫn các Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PC67) đã "có một số ý chưa chuẩn xác". Đặc biệt là quy định yêu cầu các đơn vị “luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm rõ những đối tượng có lời nói đe dọa, lăng mạ hoặc có hành vi chống đối CSGT đang thực thi công vụ, hoặc quay phim, chụp ảnh hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm khi chưa được phép của CSGT đang làm nhiệm vụ".

Hôm nay, Cục trưởng C67 có công văn số 2315 hủy điểm nội dung gây tranh cãi trong dư luận này. Theo đó, "nhân dân hoặc phóng viên báo, đài quay phim, chụp ảnh thì không được ngăn cản (trừ nơi cấm quay phim, chụp ảnh)".

Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài cung cấp thông tin, hình ảnh về sai phạm, tiêu cực của CSGT thì Thủ trưởng đơn vị phải tiếp nhận, giải quyết và xử lý kịp thời, nghiêm túc theo đúng quy định. 

xu-20phat-20vi-20pham-2-1377267072.jpg
Ảnh minh hoạ. Bá Đô

Cục C67 cũng yêu cầu PC67 công an các địa phương tăng cường phối hợp với cơ quan báo, đài để tuyên truyền pháp luật, các hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của CSGT; tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân tham gia xây dựng lực lượng CSGT. 

Cục chỉ đạo tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ngăn chặn, đấu tranh với hành vi chống người thi hành công vụ hoặc giả danh phóng viên báo, đài.In Biên Hòa

Cục kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp) cho rằng nội dung cấm quay phim, chụp ảnh hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm khi chưa được phép của CSGT đang làm nhiệm vụ có nhiều điểm sai trái, không đúng quy định của pháp luật và vượt quá thẩm quyền.